สามพันโบก อุบล แกรนด์แคนยอนเมืองไทย 

Post date:

Author:

Category:

สามพันโบก อุบล แกรนด์แคนยอนเมืองไทย สวยไม่แพ้ที่ใดในโลก

สามพันโบก อุบล ถือเป็นความมหัศจรรย์จากธรรมชาติ ทุกท่านจะได้เห็น ความงดงามของหินแต่ละก้อน ที่ถูกกัดเซาะจนแหว่งบางที่ก็เกิดเป็นโพรงขนาดใหญ่ จนสามารถแทรกตัวเข้าไปอยู่ได้ เหมือนกับงานภาพศิลปะ 3 มิติ ส่วนไฮไลท์ของที่นี้ก็คือ การได้ไปถ่ายภาพโบกที่มีชื่อว่า “โบกมิกกี้เม้าส์” นั่นเอง 

สำหรับใครที่จะมาชมความงดงามของ สามพันโบก เวลาที่แก่งหินจะโผล่พ้นน้ำทั้งหมด ก็จะอยู่ช่วงประมาณ เดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม และช่วงที่ดีที่สุดในการมาชมก็คือตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นไป จนถึงปลายๆเดือนเมษายน สำหรับที่แห่งนี้ทุกท่านจะได้มุมถ่ายภาพ ที่เท่แหวกแนวไม่เหมือนที่ไหนในไทยแน่นอน

การเดินทางไปเที่ยวยัง สามพันโบก จังหวัด อุบลราชธานี 

หากเดินทางจากตัวเมืองอุบลราชธานี ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 2050 จากนั้นตรงไป อำเภอโพธิ์ไทร โดยจะมีระยะทางประมาณ 110 กิโลเมตร จากนั้นให้เดินทางต่อไปยังหาดสลึง บ้านสองคอน เมื่อถึงแล้วจะต้องใช้บริการเรือล่องชมแม่น้ำโขง ซึ่งเส้นทางล่องเรือจะผ่าน “ปากบ้อง” เป็นจุดที่แคบที่สุดของแม่น้ำโขง 

จากนั้นเรือจะล่องผ่านทางหาดหงส์ และก็จะไปสิ้นสุดที่สามพันโบก หรือหากนักท่องเที่ยวคนไหน ที่ต้องการชม สามพันโบก เพียงอย่างเดียว ก็สามารถปักหมุดหมายขับรถตรงไปที่นั่นได้เช่นกัน แต่หากมีเวลาแนะนำว่าให้ไปทางเรือ เพราะนอกจากจะได้รับชม สามพันโบก แล้วก็จะได้รับชมสถานที่ใกล้เคียงอีกด้วย

แนะนำ ภูป่าเปาะ ฟูจิเมืองเลย สถานที่รับลมหนาว และ พระธาตุหล้าหนอง ที่เที่ยวตัวเมือง หนองคาย 

ข้อมูล สามพันโบก จังหวัด อุบลราชธานี

  • ที่ตั้ง : ตำบลบ้านสองคอน อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/i7s1M4pnRugCWxXH6
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น. 
  • ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้า

STAY CONNECTED

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

INSTAGRAM

Related Posts

มากกว่า