วัดผาตากเสื้อ รีวิว วัดที่วิวสวยมากในภาคอีสาน

Post date:

Author:

วัดผาตากเสื้อ รีวิว วัด จังหวัดหนองคาย อำเภอสังคม สุดเขตแดน อีสาน

วัดผาตากเสื้อ รีวิว เป็นวัดวิวสวยที่สร้างอยู่บนยอดเขา ตั้งอยู่ที่ ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ซึ่งวัดนี้ขึ้นชื่อเรื่องวิวทิวทัศน์ ที่มีความสวยงามอย่างมาก นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาวันนี้ จะสามารถมองเห็นความเป็นอยู่ของชาวไทย-ลาวได้อย่างชัดเจน เพราะจะมองเห็นวิวแม่น้ำฝั่งประเทศลาว ที่ไหลมาบรรจบแม่น้ำโขงด้วย

สำหรับวัดนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของ จังหวัดหนองคาย ที่ได้รับความนิยมมาก เพราะมีวิวที่สวยไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนๆ โดยที่ วัดผาตากเสื้อ จะมีจุดชมวิวที่เป็น Skywalk กระจกใส รูปวงกลม ที่ทุกท่านจะสามารถเห็นได้ทั้งวิวตรงหน้า และวิวของหน้าผาด้านล่างได้ อันตรายสำหรับคนที่กลัวความสูงมากๆ แนะนำอย่าขึ้น

ส่วนฤดูกาลที่ดีที่สุด เหมาะกับการมาเที่ยววัดนี้ก็คือ ฤดูหนาว ช่วงปลาย พฤศิกายน ถึงกลางๆเดือน ธันวาคม เพราะช่วงนี้จะมีทะเลหมอกหนาๆ ในตอนเช้า อยู่บริเวณรอบจุดชมวิว ทำให้หลายๆคนรู้สึกเหมือนได้เดินอยู่บนหมอก ส่วนวิวตรง Skywalk ก็มีความสวยงามมากๆ เมื่อบวกกับทะเลหมอกนับว่า สร้างได้ลงตัวสุดๆ

วัดผาตากเสื้อ มีความเป็นมาก็คือ เริ่มมากจากมีพระอยู่องค์หนึ่ง ท่านมักจะชอบขึ้นมาปฏิบัติธรรม ณ บริเวณเขาแห่งนี้(ที่ตั้งวัดผาตากเสื้อปัจจุบัน) ซึ่งเวลาขึ้นมาแต่ละครั้งนั้นก็ลำบากมาก เพราะต้องปีนหินปีนผาทำให้ชาวบ้านบริเวณนั้น ที่ศรัทธาพระองค์นี้ ได้สร้างทางเดินขึ้นให้จนต่อเติมมาเรื่อยๆ กลายเป็นวัดนี้นั่นเอง 

สำหรับการเดินทางมาเที่ยว ถ้ามาจากตัวเมืองจังหวัดหนองคาย ให้ขับรถเข้าเส้นถนนหลวงหายเลข 211 ซึ่งจะเป็นทางเรียบแม่น้ำโขง พอถึงบ้านดงต้อง ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม ก็จะมีป้ายบอกทางซ้ายมือไปวัดถ้ำเพียงดิน ซึ่งทุกท่านก็จะเจอกับ วัดผาตากเสื้อ ก่อนถึงวัดถ้ำเพียงดินนั่นเอง โดยจะต้องไปทางแยกทางขวามือก็จะถึง

แนะนำ 10 คาเฟ่เขาใหญ่ และ 20 ที่เที่ยวน่าไป กำลังมาแรงปี 2566

ข้อมูล วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย อำเภอสังคม

  • ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/wVVHdS2Zsf1REnjW7
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.

เพจติดตาม : https://www.facebook.com/Watphataksue/

วันเสาร์, มีนาคม 2, 2024

Related Posts

มากกว่า